Trứng là món rất giàu dinh dưỡng thích hợp với mọi người ở các lứa tuổi khác nhau. Tuy vậy ngoài trứng chưng, luộc, rán bạn còn biết cách chế biến nào khác không?
Hôm nay mời các bạn cùng tìm hiểu một công thức mới giúp thực đơn vào trứng của gia đình thêm đa dạng.
Món ăn này vừa giống như bánh, lại có rau, thơm mùi trứng nhưng không bị ngấy. Dùng để ăn sáng hoặc sử dụng với cơm đều thích hợp.
Cách làm cực kỳ đơn giản.
Nguyên liệu: 1 quả bí ngòi, 2 quả trứng gà, nửa bát bột mỳ, dầu ăn, muối, gia vị vừa miệng.
Bí ngòi rửa sạch, thái lát hoặc có thể sử dụng nạo nạo thành sợi mỏng.
Sau đó, ngâm với nước muối khoảng 10 phút (chú ý là đừng thêm quá nhiều muối ví dụ không sẽ bị mặn rất khó ăn). Một cách khác đơn thuần hơn, bạn có thể rắc một chút gia vị vào bát bí ngòi và xóc đều để bí ngấm gia vị.
Sau đó có thể cho thêm chút nước về bát rồi đổ nước đi để bí ngòi không bị mặn quá.
Đập 2 quả trứng về bát.
Thêm nửa bát bột.
Trộn đều thêm chút gia vị cho vừa ăn, nếu thấy quá khô có thể thêm chút nước cho bánh được mềm.
Phân hỗn hợp thành những phần nhỏ, dàn mỏng cho vào chảo nóng, có thể chiên cùng dầu hoặc chiên không sử dụng dầu tùy sở thích.
Khi chảo nóng vặn nhỏ lửa. Thành quả vừa đẹp mắt và bổ dưỡng mà lại thanh đạm.
Chú ý một chút:
1. Khi ngâm bí ngòi không nên cho quá nhiều muối, chỉ cho một chút ít để sợi bí mềm ra.
2. Khi cho bánh về chảo đừng để bánh quá dày hoặc quá mỏng, bánh dễ bị biến dạng hoặc không chín bên trong.
Nếu thấy công thức này thú vị hãy chia sẻ với bạn bè nhé!
Theo Thể thao và xã hội
Tags
cách chế biến món ngoncách rán trứng ngon
0
0 comments:
Post a Comment