GiadinhNet – Khoai lang chiên là món ăn vặt được nhiều người ưa chuộng bởi ngon miệng, chế biến đơn giản. Tuy nhiên, với cách chiên khoai lang mới lạ, có 1-0-2 dưới đây, chồng con bạn có cơ hội thưởng thức sẽ không ngớt lời khen ngợi.
Để có món khoai lang chiên ăn ngon và bắt mắt ngay lần nhìn trước nhất thì bạn cần: củ khoai ngon và bắt buộc phải dùng dầu mới, không sử dụng dầu chiên lại.
Nguyên liệu:
500 gr khoai lang
2 muỗng canh đầy nước cốt dừa đặc (đã cho về ngăn đá tủ lạnh sau 30 phút)
80 gr bột bắp hay bột năng hoặc bột khoai tây
Cách làm khoai lang chiên kiểu mới như sau:
Bước 1: Khoai lang hấp chín, lột bỏ vỏ. Trong lúc khoai còn nóng thì bạn tán nhuyễn (không xay máy). Sau đó cho nước cốt dừa đặc bột bắp vào mang bao tay nhồi đều mịn không dính tay.
- Tiếp đó, khoai lang tán nhuyễn và cho thêm bột bắp. Rồi bạn lấy nước cốt dừa đã cho về ngăn mát tủ lạnh 30 phút, bạn cho về hỗn hợp trên.
- Nhào thật đều tay để thành khối bột mịn.
Bước 2: Để khoai lang nguội hoàn toàn rồi cho vào bịch bắt bông kem có đui răng cưa.
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp. Chờ dầu nóng, (đừng để dầu quá nóng) bạn bơm nhẹ cho khoai lang chảy qua đui răng cưa thành hình dài (kích cỡ tùy ý) vào chảo dầu. Cứ thế bạn làm và chiên với lửa vừa cho đến lúc khoai lang của bạn vàng đẹp thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Để trên giấy thấm dầu tới khi khoai lang nguội và giòn tan, bạn sẽ có những thanh khoai lang chiên thơm phức béo ngậy, ngon tuyệt.
Mẹo hay:
- Khoai lang chiên có độ giòn bên ngoài và vị ngọt mềm bên trong, bên cạnh đó khiếu nại lúc chiên khoai là nó rất nhanh ỉu. Bí quyết để có khoai lang chiên giòn ngon thật lâu là bạn chiên nhỏ lửa, tới khi gần lấy khoai ra thì mới bật lửa to để làm nước bốc hơi hết, tương tự khoai sẽ giữ được độ giòn lâu hơn đấy!
Châu Anh (th)
Tags
cách chiên khoai lang ngoncách làm khoai lang chiên ngon
0
0 comments:
Post a Comment