GiadinhNet – Dù có là bà nội trợ đảm đang tới đâu, cũng sẽ có những lúc bạn mua phải những miếng thịt dai. Điều này khiến bạn khó chịu vì sợ phải bỏ cả nồi thức ăn mình cất công nấu. Tuy nhiên, một số mẹo vặt dưới đây có thể giúp bạn khắc phục được tình trạng thịt dai này.
Những thủ thuật này được các đầu bếp có thâm niên đúc kết ra, có thể chữa thịt dai phát triển thành mềm mại, ngon tuyệt.
Sử dụng các loại trái cây như táo, dứa, xoài, lê đều có tác dụng rất tốt. Gọt vỏ trái cây nếu như cần thiết, sau đó cắt lát mỏng hoặc ép lấy nước. Nấu thịt một lần nữa với những trái cây này. Các loại nước ép trái cây có tác dụng tốt để làm mềm thịt. Đây là lý do ở sao người ta thường hay nấu thịt lợn, thịt bò với quả dứa.
Dùng rượu sake. Cho hành tây và táo nghiền nát về chén, thêm vào ít dầu oliu, rượu sake. Ướp thịt bằng nước sốt này qua đêm trong tủ lạnh sẽ làm tăng thêm hương vị và làm mềm thịt.
Dùng Coca. Coca đóng vai trò như 1 loại nước làm mềm thịt rất hoàn hảo. Trước khi chế biến, ngâm thịt trong coca 10 phút. Sau đó chắt hết nước, để ráo, chế biến thành các món bạn thích. Hãy coi đây như một bí quyết để món thịt có hương vị thơm ngon. Lưu ý thêm, công thức này thích hợp với những miếng thịt dày.
Dùng chanh. Ướp thịt với nước cốt chanh trong 30 phút trước lúc nấu ăn cũng làm cho thịt mềm hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể dùng giấm.
Để tránh phải tình trạng thịt dai, cứng, ngoài việc lưu ý đến nhiệt độ, lửa, bạn cũng cần được biết cách chọn thịt ngon - một trong những nhân tố quyết định độ dai, mềm của thành phẩm.
- Thịt bò: Nên chọn miếng thịt không nhiều gân quá mà thịt cũng không dày quá. Khi thái phải cắt bỏ gân, sau đó cắt thành miếng dài theo thớ thịt rồi mới thái ngang thành miếng mỏng. Ngoài ra, trong quy trình nấu bò, có thể cho về ít bia, bò sẽ thơm, mềm, đậm đà hơn bình thường.
- Thịt vịt: Nên chọn vịt còn tơ, sẽ ngon hơn vịt già. Muốn thịt vịt mềm, bạn nên thái xéo thớ thịt, thịt sẽ vừa mềm, vừa đẹp mắt. Nếu mua phải vịt già, sau khi luộc vịt chín tới, bạn không vớt ra mà tắt bếp, tiếp tục để trong nồi cho đến lúc nguội. Hoặc vài chục phút trước lúc làm thịt vịt, bạn đổ về miệng vịt 1 chén rượu. Bạn cũng có thể ướp thịt vịt với nước ép lê 10 phút rồi mới chế biến.
Châu Anh (th)
Tags
mẹo vặt nấu ăncách chữa thịt dai thành mềm mại
0
0 comments:
Post a Comment