Sunday, December 31, 2000

Công thức làm đậu phụ chiên độc đáo ngon từ miếng đầu tiên

Làm đậu phụ chiên theo cách này viên đậu phụ sẽ có lớp vỏ giòn giòn còn nhân bên trong lại mềm mại hấp dẫn cực kỳ.

Nguyên liệu

100g thịt heo xay

1 bìa đậu phụ

10g bột bắp

1 quả trứng

10g vừng rang vàng

Hành khô

Tỏi

Cách làm

Bước 1

Bước 1

Tỏi và hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Dùng dĩa hoặc thìa nghiền nhỏ đậu phụ.

Bước 2

Bước 2

Trộn đều thịt heo xay, đậu phụ, vừng, bột bắp, trứng, hành tỏi băm và chút hạt nêm.

Bước 3

Bước 3

Nặn đậu phụ thành từng viên tròn vừa ăn.

Bước 4

Bước 4

Đổ dầu ăn vào chảo sâu lòng, khi dầu sôi bạn thả từng viên đậu phụ vào chiên ngập dầu.

Bước 5

Khi viên đậu vàng đều, bạn vớt ra giấy thấm dầu cho ráo.

Những món ăn chế biến từ đậu phụ thường đơn giản, dễ làm lại thanh đạm nên được phần nhiều người yêu thích. Với món đậu phụ chiên này cả nhà sẽ được thưởng thức một món ăn vừa lạ vừa quen. Đậu viên có lớp vỏ giòn giòn lớp nhân bên trong mềm mại, chấm kèm tương ớt là ngon hết nấc nhé!

Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Tags

cách làm đậu phụ chiêncông thức làm đậu phụ chiên

0

0 comments:

Post a Comment