Sunday, December 31, 2000

Bầu xào tôm thịt ngọt ngào cho bữa tối

Món ăn thơm ngậy, có vị ngọt của thịt, tôm khô và bầu, dễ làm và dễ ăn.

Dưới đây là công thức chế biến món ăn theo hướng dẫn của nghệ nhân ẩm thực Đoàn Thu Thủy:

Nguyên liệu (4 phần):

500g bầu non, 100g thịt nạc vai, 50g tôm khô, một quả trứng vịt.

2 muỗng dầu ăn hoặc mỡ nước.

2 cây hành lá.

Gia vị: tiêu, nước mắm, đường, hạt nêm.

Sơ chế:

Bầu gọt vỏ, thái sợi cỡ đầu đũa, cắt đoạn ngắn khoảng 5cm.

Thịt nạc vai thái miếng mỏng.

Tôm khô ngâm nước lạnh khoảng 30 phút rồi rửa sạch.

Hành lá cắt gốc để riêng, lá để riêng, dài hai cm.

Chế biến:

Cho dầu ăn vào chảo nóng, lần lượt cho gốc hành vào phi thơm, rồi cho thịt nạc về xào với lửa vừa, nêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường, cho tiếp tôm khô về xào với thịt.

Cho bầu vào chảo tôm thịt xào chung trên lửa lớn, nêm 1 muỗng hạt nêm, một muỗng cà phê nước mắm.

Bầu sắp chín, cho trứng về đảo đều, nêm hành lá và tiêu.

Lưu ý:

Các món xào sử dụng mỡ sẽ thơm và ngậy hơn so với xào bằng dầu ăn.

Theo VnExpress

Tags

bầu xào tôm thịt

0

0 comments:

Post a Comment