Sunday, December 31, 2000

Mì bò nóng hổi thơm ngon cho bữa sáng no nê

Bữa sáng lót dạ với tô mì bò nóng hổi thơm phức thì còn gì bằng.

Nguyên liệu:

1,3kg thịt bò

2 thìa súp dầu ăn

1 củ gừng nhỏ

6 nhánh tỏi

3 cây hành hoa

1 củ hành tây

1 quả cà chua

4 trái ớt khô

1 thìa súp sa tế

2 thìa cafe đường

60ml nước tương

60ml rượu nấu ăn

1/4 muỗng cafe hạt tiêu trắng

1/4 muỗng cafe bột ngũ vị hương

Mì sợi

Rau cải

Gói gia vị: Tất cả cho về một túi vải xô

4 cái hoa hồi

1 mẩu quế

3 lá nguyệt quế

1 thìa súp hạt thì là tây

1 thìa súp hạt rau mùi

2 thìa súp hạt tiêu nguyên hạt

Cách làm:

Bước 1

Bước 1

Thịt bò thái miếng vừa ăn, cà chua bổ múi cau, ớt khô cắt đôi, hành cắt khúc dài 4cm, tỏi bóc vỏ, gừng gọt vỏ thái lát mỏng, hành tây thái dọc củ.

Bước 2

Bước 2

Đun một nồi nước sôi, cho thịt bò vào chần sơ 1 phút thì đổ ra rổ xả sạch với nước lạnh.

Bước 3

Bước 3

Cho dầu ăn về nồi, cho gừng tỏi vào đảo cho thơm sau đó cho hành tây và hành hoa về đảo cùng.

Bước 4

Bước 4

Tiếp theo cho cà chua về đảo cho tới lúc cà chua mềm.

Bước 5

Bước 5

Cho thịt bò, ớt khô, sa tế, nước tương, đường rượu về đảo đều.

Bước 6

Bước 6

Cho 1,5 lít nước cùng gói gia vị vào đun sôi sau đó vặn nhỏ lửa hầm. Nên cho về nồi hầm để tiết kiệm thời gian. Thời gian hầm chừng 1,5 giờ.

Bước 7

Khi ăn cho mì và rau cải chíp vào luộc chín.

Xếp mì ra bát cùng với rau cải chíp rồi chan phần bò hầm về từng tô, cùng với hành lá thái nhỏ, sử dụng nóng ngon lắm nhé! Món mì bò nóng hổi, thịt nhừ mục, nước dùng đậm đà sẽ là món ăn sáng khiến cả nhà đều mê.

Lưu ý: Để tiết kiệm thời gian bạn nên ninh bò từ tối hôm trước, bữa sáng chỉ việc hâm nóng lại và luộc mì là xong rồi.

Lưu ý: Để giảm được thời gian bạn nên ninh bò từ tối hôm trước, bữa sáng chỉ việc hâm nóng lại và luộc mì là xong rồi.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Tags

mì bò ngoncách nấu mì bò ngon

0

0 comments:

Post a Comment