Món sườn rim dứa sẽ giúp thực đơn của gia đình bạn thêm phong phú và bữa cơm sẽ ngon miệng hơn bao giờ hết.
Nguyên liệu:
- Sườn thăn: 500g
- Dứa: 1 quả nhỏ không quá chín
- Ớt: hai quả
- Hành tây: 1 củ
- Gia vị vừa đủ
Cách làm:
Bước 1
Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi ướp với gia vị để tầm 15 phút cho ngấm.
Bước 2
Các loại củ quả rửa sạch, dứa thái miếng mỏng vừa ăn, ớt cắt lát, hành tây thái mỏng, tỏi bóc vỏ.
Bước 3
Đặt chảo lên bếp cho nóng, thêm chút dầu ăn rồi cho sườn đã ướp vào chiên vàng đều hai mặt, sau đó cho ra đĩa.
Bước 4
Vẫn sử dụng chiếc chảo vừa chiên sườn, phi thơm tỏi thái lát và ớt rồi cho sườn về đảo đều. Cho thêm chút nước về để sườn nhanh chín đồng thời tạo nước sốt cho món ăn.
Bước 5
Tiếp đến thêm phần dứa đã thái về chảo, tiếp tục đảo đều.
Bước 6
Khi thấy chảo sườn sốt dứa đã thơm, nước sánh gần cạn thì nêm nếm lại gia vị và cho hành tây về đảo đều là được.
Cho sườn rim dứa ra đĩa, rưới đều nước sốt lên trên, ăn cùng cơm nóng rất ngon và đậm đà.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo aFamily/Tri thức trẻ
Tags
sườn rim dứa chua ngọtcách rim sườn ngon
0
0 comments:
Post a Comment