Sunday, December 31, 2000

Gỏi tôm kiểu Thái: Vừa ngon miệng lại giúp giảm cân

Món gỏi tôm kiểu Thái này rất được phái đẹp ưa thích vì có vị chua ngọt hấp dẫn và ít calo nên hoàn toàn có thể thưởng thức trong giai đoạn giảm cân.

Để làm món gỏi tôm kiểu Thái bạn cần chuẩn bị vật liệu sau:

240g tôm

3 quả xoài nhỏ (chọn loại xoài chín tới)

20g bưởi

20g rau xà lách

8g rau mùi

40g giá đỗ

30g lạc

3 quả ớt đỏ

1/2 quả chanh

6g đường

10ml nước tương

20ml nước mắm

5ml dầu mè

Cách làm:

Bước 1

Chuẩn bị các nguyên liệu. Tôm luộc chín sau đó bóc vỏ, bỏ đầu.

Bước 2

Bước 2

Bắc chảo lên bếp cùng hai muỗng canh dầu ăn, lúc dầu nóng đều thì cho lạc về chiên. Khi lạc chín giòn thì vớt ra bát và giã sơ qua.

Bước 3

Bước 3

Bắc nồi nước sôi lên bếp để trụng sơ qua mức chi phí đỗ. Tiếp tới bạn chuẩn bị rau mùi cắt đoạn khoảng 2cm, rau xà lách cắt đoạn khoảng 4-5cm, ớt cắt nhỏ.

Bước 4

Bước 4

Xoài và bưởi cũng cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó bạn chuẩn bị hỗn hợp gia vị trộn gỏi: nước tương, nước mắm, đường, chanh và ớt vào trộn đều trong bát. Khi đường tan hết thì cho dầu mè vào, khuấy đều.

Bước 5

Bước 5

Cho xà lách, mức chi phí đỗ, rau mùi, xoài, bưởi và tôm vào tô rồi rưới hỗn hợp gia vị ướp lên sau đó trộn đều. Lúc này bạn nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị và miêu tả ra đĩa là món gỏi tôm đã hoàn thành rồi đấy.

Món gỏi tôm kiểu Thái này rất được phái đẹp ưa thích vì có vị chua ngọt hấp dẫn và ít calo nên hoàn toàn có thể thưởng thức trong giai đoạn giảm cân. Tôm và xoài là hai nguyên liệu chính của món gỏi Thái này nên những vật liệu khác bạn có thể linh động thay thế như thêm bắp cải tím, cải mầm cũng sẽ rất ngon miệng.

Chúc bạn đọc thành công với cách làm gỏi tôm kiểu Thái này nhé!

Chúc bạn đọc thành công với cách làm gỏi tôm kiểu Thái này nhé!

Theo Helino

Tags

gỏi tôm kiểu Tháicách làm gỏi tôm ngon

0

0 comments:

Post a Comment