Sunday, December 31, 2000

Món ngon khó cưỡng, nhất định bạn phải thử khi đến Singapore

GiadinhNet – Bất kỳ ai có dịp ghé thăm Singapore chắc chắn đều nhớ món đặc sản trứ danh cháo ếch. Món ngon này làm không ít thực khách lưu luyến, đều muốn quay lại Singapore thêm 1 lần để thưởng thức.

Cháo ếch là sự hòa quyện tuyệt vời của hương vị. Thật tuyệt lúc nhẩn nha múc từng thìa cháo ếch đưa lên miệng, cảm tiếp nhân cái dẻo thơm của cháo quyện trong vị ngọt, mềm mượt hơi dai, béo ngậy của thịt ếch. Thịt ếch rất thơm, rất dễ ăn, phù hợp cho cả người già và trẻ nhỏ, hơn thế nữa còn tốt cho sức khỏe, là món ăn bổ dưỡng.

Cháo ếch là niềm tự hào của người dân Singapore. Món ăn độc đáo này còn là sự kết hợp hài hòa với nền ẩm thực lâu đời của người Hoa.

Cháo ếch Singapore nổi tiếng vượt biên giới, ngay ở Việt Nam cũng có rất nhiều quán bày bán đặc sản ẩm thực này.

Đây là món ăn cực kì nổi tiếng trong văn hóa ẩm thực của đảo quốc sư tử với khách du lịch Singapore. Đúng như tên gọi của nó, cháo ếch gồm có cháo và ếch. Mỗi quán lại có cách chế biến không như nhau nên tạo ra hương vị khác nhau.

Vào buổi tối hay đêm, làm một bát cháo ếch càng thêm lý tưởng. Đặc biệt, những ngày mưa hay mùa đông lạnh mức giá có bát cháo ếch nóng hổi thì còn gì bằng.

Cháo ếch nghe qua thì khá đơn giản nhưng thực sự để làm ra 1 bát cháo ngon thì người đầu bếp phải thật khéo léo để có được sự kết hợp vô cùng hài hòa, tinh tế của nhiều loại gia vị khác nhau, tỷ mẩn trong khâu chế biến nguyên liệu, tẩm ướp nhiều gia vị kết hợp với cháo trắng tinh khôi.

Nghe tên món ăn cũng biết 2 thành phần chính là ếch và cháo nhưng lại khác cách nấu chung nguyên liệu với nhau của người Việt mà lại tách thành 2 phần rất rõ rệt: phần cháo trắng và phần ếch được đun chín mềm thịt có vị cay ấm, mặn mặn ăn kèm.

Món ăn này sẽ đem tới cho thực khách hương vị cực kỳ khó quên: thịt ếch mềm dai, gia vị thấm về bên trong rất đậm đà, thơm mùi hành phi, gừng, tỏi, ớt cay ấm. Khi ăn, sẽ có 2 thố đất riêng biệt: 1 thố cháo trắng rắc hành lá, 1 thố là ếch vàng ươm bốc khói nghi ngút. Thực khách sẽ múc 1 muỗng thịt ếch cùng nước sốt để rưới lên bát cháo sau đó là ăn.

Bất kỳ ai, dù người già hay trẻ nhỏ thậm chí đang chữa trị bệnh thì để nên ăn món cháo ếch này. Lý do vì việc dễ ăn, cháo ếch Singapore còn có giá trị dinh dưỡng cao. Theo Đông Y thì thịt ếch có vị ngọt, bổ dưỡng cường tráng, chữa cam, phiền nhiệt, lợi tiểu, trị suy dinh dưỡng trẻ nhỏ, ngứa lở, đau lưng táo bón…Ở phụ nữ thiếu sữa cho con bú thì cháo ếch là sự tin tưởng lựa chọn tốt cho sức khỏe.

Ở Singapore , các nhà hàng cao cấp hay quán ăn bình dân, vỉa hè đều bày bán cháo ếch. Vì thế không khó để tìm thấy món này. Tuy nhiên để thưởng thức được cháo ếch hoàn hảo nhất, bạn có thể tham khảo 1 số cơ sở như: khu phố China Town, Eminent (địa chỉ: 323 Geylang Road)...

Châu Anh(th)

Tin liên quan

Tại sao sang Singapore mọi người lại mua thịt sấy khô Bakkwa?

Tags

cháo ếch ở Singapoređặc sản Singaporeăn gì khi đi du lịch Singapore

0

0 comments:

Post a Comment