Tuy có giá tiền đắt đỏ nhưng món yến chưng vẫn được nhiều người ưa thích vì mát và bổ.
Nguyên liệu:
- hai cái tổ yến
- 50 g đường phèn (tùy khẩu vị)
- Táo khô, hạt sen, gừng
- Thố chưng.
Cách làm:
- Nếu sử dụng yến thô còn nguyên tổ và lông thì ngâm cho nở mềm rồi làm sạch lông và gặt đi tạp chất sau đó rửa sạch lại với nước.
- Với yến đã làm sạch chỉ cần ngâm cho nở mềm.
- Hạt sen và táo khô làm chín bằng cách hấp hoặc luộc.
- Yến làm sạch lấy ra cho vào thố đổ ngập nước, cho đường phèn vào rồi đậy nắp.
-Chưng yến khoảng 20-30 phút với lửa nhỏ.
- Yến chín lấy ra cho thêm hạt sen, táo và vài lát gừng vào cho thơm.
- Dùng nóng hoặc lạnh đều ngon.
Theo Ngôi sao
Tags
tổ yến chưng đường phèn
0
0 comments:
Post a Comment