Monday, January 1, 2001

Công thức thạch trái cây khiến người "không hảo ngọt" cũng phải mê

Thạch trái cây là món ăn mát giải nhiệt tốt trong những ngày nắng nóng.

Nguyên liệu

10g bột thạch rau câu con cá dẻo

270g đường

1 quả chanh

Trái cây: bơ, nho, xoài, dưa hấu…

Khuôn thạch viên bi

Cách làm

Bước 1

Bước 1

Bơ, xoài, dưa hấu gọt bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ. Nho rửa sạch, cắt đôi từng quả, bỏ hạt.

Bước 2

Bước 2

Vắt lấy nước cốt 1 quả chanh, bỏ hạt.

Bước 3

Đổ một lít nước vào nồi đun sôi, trộn 270g đường với 10g bột thạch đổ vào nồi khuấy đều tay cho đường và bột rau câu tan hết.

Bước 4

Khi nồi rau câu sôi lại thì tắt bếp, đổ nước cốt chanh về nồi khuấy đều.

Bước 5

Múc rau câu đổ vào đầy các ô tròn của một nửa khuôn, cho các loại trái cây vào.

Bước 6

Tiếp tục đổ đầy khuôn sau đó lấy nửa khuôn còn lại đậy lên, lưu ý làm nhẹ nhàng để nước thạch trào ra ngoài càng ít càng tốt. Sau đó bạn đặt vật nặng lên trên mặt khuôn để cố định khuôn thạch. Đợi thạch nguội, bạn cho về tủ lạnh để làm mát thạch, thời gian chờ thạch đông khoảng 2 giờ.

Thạch trái cây có hương vị thơm ngon thanh mát lại rất bắt mắt, giúp cả nhà giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức này. Với chút biến tấu nhỏ là dùng nước chanh làm thạch, những viên thạch lúc ăn sẽ có vị chua ngọt lạ miệng và hấp dẫn lắm đấy!

Chúc bạn thành công!

Chúc bạn thành công!

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Tags

cách làm thạch trái cây

0

0 comments:

Post a Comment