Monday, January 1, 2001

Bí quyết làm khô gà lá chanh thơm ngon

Bài viết sẽ bật mí cho các bạn cách làm món ngon khô gà lá chanh cực kỳ đơn giản để cả gia đình thưởng thức.

Nguyên liệu:

- Thịt gà 2 miếng ức.

- một muỗng canh sốt cà chua.

- một trái ớt sừng.

- một muỗng canh bột ớt khô.

- một củ nghệ tươi.

-1 miếng riềng nhỏ.

- 3 cây sả non.

- 4-5 lá chanh.

- một muỗng canh nước mắm.

-1 muỗng canh tương ớt.

- một muỗng canh đường.

Món ngon này là một biến tấu nho nhỏ sắp giống với thịt bò khô. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được nét văn khóa ẩm thực của người Việt với nguyên liệu chính là gà. Những vật liệu cần chuẩn bị cho món khô gà lá chanh thơm ngon kể trên các bạn có thể thêm bớt số lượng để làm sao phù hợp nhất với thị hiếu của gia đình mình nhé! Ví dụ như có trẻ nhỏ thì nên giảm số lượng bột ớt và ớt xuống để bảo đảm các bé có thể cùng bạn thưởng thức trọn vẹn món ăn ngon này.

Cách làm làm khô gà lá chanh

Cách làm làm khô gà lá chanh

Để làm món khô gà lá chanh các chị em cũng phải cần đến một ít sự khéo léo, đặc biệt tại bước nêm nếm gia vị. Vì ví dụ như nêm nếm không vừa đủ thì vị của món ngon cũng không được đảm bảo, lại khiến người ăn cũng không được vừa miệng. Trước tiên, hãy cùng thực hiện bước đầu tiên là sơ chế gà.

Bước 1: Thịt gà sau lúc mua về bạn đem rửa sạch, sau đó cho vào nồi và đập dập ba củ sả để giúp thịt có mùi thơm. Bạn sử dụng một muỗng cà phê muối để cho về nước luộc gà giúp cho thịt chín thơm ngon và có hương vị hơn. Phần nước luộc gà thì bạn đổ ngập và đừng quên cho thêm ít lá chanh. Sau khi đã chế xong nước luộc gà thì bạn bắc nồi lên bếp và luộc lửa vừa. Trong quá trình luộc có thể vớt bọt để món ngon hấp dẫn hơn.

Bước 2: Khi gà vừa chín đến bạn đổ ra rổ và tiến hành xả qua nước lạnh. Phần sả bỏ vào luộc gà trước đó thì giữ lại. Để cho gà nguội, bạn đem xé nhỏ thành từng sợi. Lưu ý cũng không nên xé nhỏ quá lúc rang khô sẽ khiến gà cứng không ngon.

Bước 3: Nghệ, ớt, riềng đã chuẩn bị trước đó đem thái lát cho vào cối giã thật nhuyễn, hoặc dùng máy xay sinh tố để xay.

Bước 4: Bạn cho vào âu thịt gà phần hỗn hợp đã xay nhuyễn cùng với các gia vị còn lại, để bảo đảm vệ sinh bạn mang bao tay trộn đều.

Bước 5: Bắc chảo chống dính lên bếp, sau đó cho thịt gà về xào lửa thật nhỏ. Đừng quên thi thoảng bạn đảo đều cho thịt khô ráo, khi nào bạn thấy sợi gà săn lại khô đi thì tắt bếp. Sau khi để thịt gà nguội bạn cho lá chanh đã thái nhỏ vào. Sau đó đem món ngon này bỏ vào bịch hay hũ đậy nắp kín để dùng dần.

Theo VietNamNet

Tags

cách làm khô gàbí quyết làm khô gà lá chanh

0

0 comments:

Post a Comment