Monday, January 1, 2001

Cách làm thịt chân giò nấu giả cầy ngon bất bại, lại đơn giản

GiadinhNet – Trời mát mẻ rất thích hợp để cả nhà thưởng thức món thịt chất lượng kém cầy ngon thơm phức. Cách làm thịt chân giò nấu chất lượng kém cầy khá đơn giản, chỉ cần làm theo các bước trong bài viết dưới đây là bạn sẽ có món ngon như mong muốn.

Dù không nỡ ăn thịt chó nhưng bạn vẫn có thể thưởng thức món heo giả cầy ngon đúng vị này nhờ bí quyết ướp thịt ngon bất bại dưới đây:

Nguyên liệu:

- 2-3 chân giò (tùy về lượng người ăn). Mách nhỏ dành cho bạn là lúc nấu chất lượng kém cầy, bạn nên chọn mua chân giò trước thì sẽ ngon hơn dùng chân giò sau nhé. Vì chân giò trước nhiều bắp gân, thịt chắc hơn nên sử dụng để nấu giả cầy thì khi ăn thịt chắc và ngọt hơn.

- Sả: 5 nhánh

- Riềng: một củ

- Ớt: 2, 3 quả

- Mật mía

- Muối, bột nghệ, nước mắm, mẻ, mắm tôm và những gia vị hàng ngày

Cách làm:

- Băm nhỏ sả, thái miếng riềng và ớt.

- Thịt chân giò mua vào rửa sạch, thui trên bếp ga cho đến lúc cháy xém phần da. Nếu có rơm để thui càng tốt. Khi thui nhớ thui bằng lửa to, như thế sẽ giúp cho bì lợn thơm và khi nấu sẽ được giòn và ngon hơn rất nhiều.

Sau lúc thui xong thì sử dụng dao cạo bỏ phần cháy rồi chặt thành miếng vừa ăn. Sau đó bạn thấm khô, rồi lấy giấy trắng tinh cuộn bó chặt vào xung quanh chân giò, mang đốt cho đến khi bì ngả màu nâu sậm. Nếu không dùng lửa, bạn có thể dùng lò vi sóng nướng vàng, không nướng chín.

- Tiếp đó, đem rửa, cạo sạch, chặt miếng bằng bao diêm, ướp riềng xay, nghệ xay, mẻ, mắm tôm,1 chút bột canh trong vòng 45 phút.

Chế biến:

- Trước tiên bạn chờ dầu sôi trên bếp, có thể cho thêm một ít hành phi nhưng nhớ là chỉ một chút thôi để tránh mất vị giềng mẻ. Tiếp đó cho thịt, hoặc chân giò đã ướp vào chảo, đảo qua cho hơi săn mặt thịt, thêm nước vào khoảng ngập khoảng 2/3 thịt, ninh tới lúc thịt vừa chín mềm.

- Bạn vặn lửa nhỏ lại cho thịt ngấm đủ gia vị mà không bị chín nhũn. Cứ như thế bạn đã có 1 nồi chất lượng kém cầy thơm ngon đúng vị rồi.

Lưu ý:

- Nếu nấu bằng nồi áp suất: không nên cho thêm nước, đun sôi lửa rất nhỏ khoảng 15 phút rồi bắc ra, không xì hơi, để tự nguội.

- Nếu nấu nồi thường: có bỏ thêm ít nước, nấu đến lúc thịt mềm.

- Khi nước sôi, phải vặn nhỏ lửa cho đến khi nước sệt sệt và thịt mềm đến là được, tránh để da thịt nhũn.

- Với món thịt giả cầy các bạn nên sử dụng lúc nóng và phù hợp cho những ngày mát mẻ, đặc biệt lúc trờ lạnh. Giả cầy ăn với cơm hoặc với bún là ngon. Món ăn vừa đậm đà, hấp dẫn, đưa cơm ngay cả những ai khó tính.

Chúc các bạn có bữa cơm ngon miệng!

Châu Anh (th)

Tags

cách nấu chất lượng kém cầy ngoncách làm nhái cầycách nấu thịt chân giò giả cầy

0

0 comments:

Post a Comment